15 cách dễ dàng để cải thiện tức thì ánh sáng cho ngôi nhà của bạn

15 cách dễ dàng để cải thiện tức thì ánh sáng cho ngôi nhà của bạn
Lựa chọn ánh sáng có thể làm thay đổi hoặc phá vỡ thiết kế và tâm trạng của căn phòng. Khắc phục các đèn lỗi thời hoặc không hiệu quả bằng các mẹo chuyên gia này về cách chọn và cập nhật đồ đạc, bóng đèn và công tắc. Sử dụng những ý tưởng chiếu sáng này để làm sáng các phòng, tiết kiệm năng lượng và mang đến cho ngôi nhà của bạn một diện mạo hoàn toàn mới.

1. Chọn một tiêu điểm chiếu sáng

Không phải tất cả đồ đạc – đèn chùm, đèn chiếu sáng, đèn treo – phải có kích thước giống nhau. Nếu không, mắt sẽ tìm kiếm sự rõ ràng về hình ảnh mà không nhắm vào bất cứ thứ gì có thể. Đối với một không gian rộng, chẳng hạn nhưphòng ănor room gia đình, một đèn chùm sáng tuyệt vời . Trong một căn phòng có quy định nhỏ hơn, hãy nghĩ về một đặc biệt đèn màn hoặc những chiếc đèn treo tường lấy cảm hứng từ cổ điển đặt bên một tác phẩm nghệ thuật trên tường.

2. Cân nhắc quy mô khi chọn đèn chiếu sáng

Ánh sáng không được chế ngự căn phòng — nhưng nó cũng không bị mất đi. Quy mô rất quan trọng khi chọn các thiết bị chiếu sáng tốt nhất cho không gian của bạn và một vài nguyên tắc có thể giúp bạn có được giao diện phù hợp. Chiều dài cộng với chiều rộng của bất kỳ căn phòng nào tính bằng feet nói chung phải bằng với đường kính của đèn chùm tính bằng inch. Ví dụ: nếu bạn có một căn phòng rộng 10×10 foot, thiết bị cố định của bạn phải có đường kính khoảng 20 inch.

3. Chiếu sáng lớp cho hiệu ứng cân bằng

Các lớp rất quan trọng khi nói đến ánh sáng. To have the best balance, please direction to less than light light in every time, bao gồm cả phòng trang điểm hoặc tiền sảnh. Trong không gian nhỏ, bạn có thể giảm bớt bóng đèn công suất và kích thước của đèn chiếu sáng để chứa ít vuông hơn. Chỉ cần bỏ qua điểm nhấn, giúp làm nổi bật các chi tiết thừa mà bạn đã sử dụng để hoàn thiện phòng của mình.

4. Sử dụng ánh sáng điều chỉnh ở bất cứ đâu mà bạn có thể

Bộ điều chỉnh độ sáng có thể ngay lập tức thay đổi bầu không khí trong phòng — và giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Cài đặt công tắc điều chỉnh độ sáng trong nhiều phòng và với nhiều đồ đạc tùy thích để có được nhiều quyền kiểm soát hơn đối với ánh sáng của mình. Sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để thay đổi tâm trạng và cân bằng ánh sáng nhân tạo với ánh sáng tự nhiên.

5. Sử dụng ánh sáng theo những cách không mong muốn

Hệ thống chiếu sáng còn hơn nhiều so với đèn chiếu sáng trên cao và đèn di động. Bên cạnh việc bổ sung hệ thống chiếu sáng chức năng, bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng bật lên để mang đến cho ngôi nhà của bạn một ánh sáng bất ngờ — và một nét riêng. Một số ý tưởng chiếu sáng bên ngoài yêu thích của chúng tôi bao gồm treo mặt dây chuyền đầu giường hoặc làm nổi bật giá sách với đèn mini làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật hoặc các đồ trưng bày khác. Bạn cũng có thể làm sáng cây bằng cách giấu một đèn chiếu nhỏ bên cạnh một thùng lớn và xoay nó một góc 45 độ về phía tán lá.

6. Nhận một ứng dụng điều khiển ánh sáng

Giả sử bạn đang xem TV trên đi văng và để đèn trên lầu bật sáng, hoặc bạn đang đi nghỉ và không muốn ngôi nhà trông như bị bỏ trống. Hoặc có thể bạn muốn bật đèn phòng khách trước khi về nhà để không bước vào một ngôi nhà tối. Với sự trợ giúp của các ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng dễ sử dụng hiện nay, bạn có thể kiểm soát ánh sáng , cách điều trị cửa sổ , nhiệt độ trong nhà, v.v. Nhiều ứng dụng cũng có cài đặt mà bạn có thể xác định, vì vậy chỉ cần chạm vào một nút, đèn của bạn có thể được đặt thành “bữa tiệc tối” hoặc “ thời gian thức dậy ”.

7. Hoán đổi bóng đèn mà bạn để lại lâu nhất

Cân nhắc thay bóng đèn trong các thiết bị chiếu sáng mà bạn sử dụng thường xuyên nhất, chẳng hạn như trong nhà bếp hoặc lối tắt, để có các năng lượng tiết kiệm . Bóng đèn được dán nhãn Energy Star có thể có tác động đáng kể đến tiết kiệm năng lượng của ngôi nhà của bạn: bạn có thể tiết kiệm $ 40- $ 135 chi phí năng lượng cho mỗi bóng đèn và cắt giảm mức sử dụng năng lượng khoảng 75% và tạo ra ít nhiệt hơn 75%. Ngoài ra, để dán nhãn là bóng đèn Energy Star, bóng đèn phải được bảo hành bởi nhà sản xuất.

8. Quạt trần trang trí

Lần cuối cùng bạn cập nhật quạt trần của mình là khi nào? Nếu bạn không nhớ, bây giờ có thể là lúc để nâng cấp. Động cơ quạt trần mới hơn sử dụng ít năng lượng hơn và hoạt động mát hơn khi chạm vào so với động cơ cũ. Nhiều chiếc cũng chạy êm hơn nhiều so với những chiếc quạt cũ và thiết kế hiện đại có sẵn trong mọi phong cách trang trí.

9. Sửa ánh sáng phòng truyền thông của bạn

Các không gian tập trung vào TV cần ít ánh sáng trên cao và nhiều ánh sáng xung quanh và tác vụ hơn, chẳng hạn như đèn. Điều này giúp giảm độ chói trên màn hình. Hệ thống chiếu sáng tốt cũng có nghĩa là tổng thể căn phòng có thể bị mờ, nhưng những người muốn đọc sách có thể có đủ ánh sáng nhờ đèn bàn. Hãy xem xét các nguồn ánh sáng tự nhiên khi lập kế hoạch cho phòng truyền thông và lắp đặt các biện pháp cửa sổ kiểm soát ánh sáng tốt để một ngày nắng đẹp không làm nản lòng việc theo đuổi giải trí của bạn với những tia nắng gay gắt.

10. Thay đổi thiết bị chiếu sáng cũ nhất trong nhà của bạn

Các nhà sản xuất chiếu sáng đã khiến việc thay thế các thiết bị và bóng đèn có tuổi thọ cao hơn bao giờ hết dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi bạn ở phòng trưng bày ánh sáng của mình, chỉ cần tìm các sản phẩm có nhãn Energy Star. Thêm vào đó, đèn chiếu sáng cũ có thể nhanh chóng xác định tuổi thọ cho một không gian. Thay thế những chiếc đèn chùm cũ và đèn lắp chìm bằng những mẫu mới có thể làm mất đi vẻ ngoài của ngôi nhà bạn trong nhiều năm.

11. Chọn một bóng râm mới

Chụp đèn có sức mạnh thiết kế thực tế hơn những gì họ nhận được. Các phiên bản màu sáng hơn có thể giúp khuếch tán ánh sáng trong một vòng tròn rộng hơn. Bóng tối tập trung ánh sáng, tập trung ánh sáng vào một bề mặt. Một bóng râm mới cũng là cơ hội để bạn thử sức với màu sắc và kiểu mẫu trước khi làm lại toàn bộ căn phòng.

12. Thay thế một công tắc đèn

Bóng đèn mới hơn phản ứng tốt hơn với các công tắc mới hơn. Với các tùy chọn không dây (thường hoạt động với điều khiển từ xa không dây), bạn có thể điều khiển ánh sáng từ xung quanh phòng hoặc nơi khác trong nhà. Có thể điều khiển ánh sáng bằng điều khiển từ xa là một giải pháp thông minh nếu bạn đang tìm cách cải thiện ánh sáng trong phòng ngủ . Một khi bạn đã cảm thấy ấm cúng trên giường, bạn thậm chí không cần phải đứng dậy để tắt hoặc điều chỉnh đèn.

13. Kiểm tra chiều cao của đèn chùm phòng ăn của bạn

Bí quyết để có một phòng ăn đẹp là gì? Tất nhiên là một chiếc đèn chùm bắt mắt. Để làm cho không gian của bạn thực sự tỏa sáng, hãy ghi nhớ mẹo chiếu sáng này và quy tắc ngón tay cái: nói chung, phần dưới cùng của đèn chùm nên cách đầu bàn của bạn khoảng 30 inch.

14. Hoán đổi đèn ngày lễ của bạn cho các phiên bản LED

Người Mỹ tiêu tốn 2,22 triệu kilowatt giờ điện mỗi năm để cung cấp năng lượng cho những chiếc đèn chiếu sáng nhỏ trong ngày lễ. Chuyển sang đèn LED và giảm khoản đóng góp của bạn (và hóa đơn đèn tháng 12). Theo EPA, bóng đèn LED dành cho kỳ nghỉ có thể cắt giảm ngân sách năng lượng của bạn và kéo dài khoảng 30 kỳ nghỉ lễ.

15. Thêm một vật cố định bên ngoài

Ánh sáng đẹp là điều tuyệt vời, nhưng sự an toàn và tiện lợi cũng là mối quan tâm hàng đầu đối với các thiết bị ngoại thất và ánh sáng cảnh quan . Nếu bạn có một lối vào tối — cửa hông, cửa nhà để xe — hãy lắp một chiếc đèn treo tường hoặc một bộ phù hợp. Bạn sẽ ngừng dò tìm chìa khóa và cũng cảm thấy an toàn hơn.

Nội Thất Xanh – Deluxhome.net

TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Trụ sở: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM

VP giao dịch: 1/4B Linh Đông, KP7, Linh Đông, TP. Thủ Đức

NTX1: 62 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức

NTX2: 696 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

NTX3: 789 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức

Hotline: 1800 8040

Email: vinh.dailoiphat@gmail.com

Mọi người cũng tìm kiếm

12 Không gian với trang trí xanh sang trọng (green interior)

Nội Thất Xanh thiên nhiên trong ngôi nhà bạn

Cách tạo một ngôi nhà hạnh phúc với phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *