Cách tạo một ngôi nhà hạnh phúc với phong thủy

Cách tạo một ngôi nhà hạnh phúc với phong thủy

Trang trí Nội Thất Xanh theo phong thủy là một trong những xu hướng nội thất đang lên cho năm nay.

Các nguyên tắc của phong thủy

Phong Thủy , nghĩa đen là “nước gió”. Đây là một nghệ thuật cổ đại của Trung Quốc nhằm mục đích sử dụng các lực năng lượng, hay chi , để hòa hợp tốt hơn với môi trường xung quanh. Như vậy, có thể trang trí nhà theo phong thủy để cải thiện dòng năng lượng tốt, đồng thời tạo ra một môi trường sống cân bằng và thoải mái hơn. 

Mặc dù có vẻ như có ít nhất hai trường phái Phong thủy khác nhau, nhưng các nguyên tắc cơ bản của Phong thủy đều giống nhau. 

Trang trí theo phong thủy: Màu sắc

Nguyên tắc đầu tiên chia thành 5 yếu tố: nước, gỗ, lửa, đất và kim loại. Cân bằng các yếu tố này trong một không gian sẽ đảm bảo sự hài hòa và kết quả là hạnh phúc , vì mỗi yếu tố gợi lên một tâm trạng khác nhau. 

Tương tự, mỗi yếu tố có màu sắc thuận lợi nhất và kém thuận lợi nhất. Dưới đây là danh sách các màu sắc thuận lợi nhất cho các nguyên tố tương ứng.

Nước: xanh, đen

Gỗ: xanh, nâu

Lửa: đỏ, vàng đậm, cam, tím và hồng

Đất: vàng nhạt, cát / đất, nâu nhạt

Kim loại: trắng, xám

Trang trí theo phong thủy: Bố cục

Nguyên tắc thứ hai liên quan đến định hướng tốt nhất của không gian dựa trên bát quái . Các hình bát quái là bản đồ năng lượng khi đặt trên bố trí sàn nhà của bạn vẽ nó sẽ giúp bạn xác định làm thế nào để cung cấp cho một nhà trang điểm năng lượng của nó. Nó liên quan mỗi phòng trong nhà của bạn với một lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của bạn. 

Hơn nữa, sau đó bạn có thể sắp xếp từng phòng trong nhà của mình như một thực thể duy nhất để đảm bảo rằng nó được cân bằng tốt, bằng cách đảm bảo rằng mỗi yếu tố hiện diện thông qua một phần trang trí đại diện

Ví dụ, trái đất được thể hiện bằng gốm sứ cũng như các bức tranh phong cảnh. Mặt khác, trang trí bằng kim loại được xác nhận bởi nguyên tố kim loại. Lò sưởi hoặc đơn giản là những ngọn nến rất phù hợp với mệnh hỏa. Trong khi đó, khung gỗ và nghệ thuật minh họa cây cối và thực vật là những ứng cử viên hoàn hảo cho yếu tố gỗ.

Cách trang trí nhà theo phong thủy

Trang trí theo phong thủy nhằm mục đích tạo ra một ngôi nhà “ hạnh phúc ” bằng cách thu hút và hướng năng lượng tốt. Do đó, điều quan trọng là phải loại bỏ bất cứ thứ gì có thể làm tiêu hao năng lượng, chẳng hạn như bụi bẩn và sự lộn xộn. Những vật cản trở lối ra vào . Bất cứ thứ gì bị hỏng, cây cối chết khô và những thứ nằm rải rác ở xung quanh đều có Phong thủy xấu. 

Khi bạn nhận được năng lượng tốt, bước tiếp theo là sắp xếp thông thoáng lối đi xung quanh cho ngôi nhà bạn. Do đó, đồ đạc phải được đặt ngăn nắp sao cho không bị vướng.

Kết hợp phong cách trang trí nữ tính và nam tính mà bạn yêu thích nhất. Việc lựa chọn kiểu trang trí được lựa chọn kỹ lưỡng sẽ giúp duy trì một cảm giác ngăn nắp. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng những món đồ nặng nên được cân bằng bằng những món đồ mềm hơn để có hiệu ứng cân bằng tốt hơn.

Xu hướng Trang trí Phong thủy /  Hình dạng và Mẫu

Ngoài ra, vòng tròn tượng trưng cho sự hài hòa và thống nhất. Do đó, được coi là một mô hình thuận lợi để áp dụng qua các dòng. Đằng cây đứng , tranh treo tường là sự hỗ trọ tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, khi nói đến đồ nội thất, hãy chọn những thứ có các cạnh tròn với nhiều khoảng trống để năng lượng tỏa xung quanh chúng . Điều này cũng có nghĩa là ngay cả khi bạn đặt sofa dựa vào tường, như Phong thủy gợi ý, bạn vẫn cần để lại một khoảng trống nhỏ giữa tường và sofa.

Một điều khác nên sử dụng là treo 1 bức tranh yêu thích lên cao, tức là một tác phẩm nghệ thuật lớn, rèm cửa cao gắn gần trần nhà hoặc đèn sàn cao. Nó sẽ cải thiện tâm trạng, đồng thời tạo ra cảm giác an toàn – một điều được chứng thực bởi Phong thủy.

Xu hướng Phong thủy  / Văn phòng tại gia 

Nếu bạn có một văn phòng tại nhà , thì bạn cần nó ở một vị trí chỉ huy, nơi bạn cảm thấy chịu trách nhiệm. Do đó, hãy đặt bàn làm việc ở nơi bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào, nhưng không bao giờ trực tiếp đối diện với nó. Tương tự như vậy, không đặt bàn làm việc đối diện với khung cảnh cửa sổ, nếu không năng lượng sáng tạo của bạn sẽ đi ra ngoài cửa sổ – và đó là điều không may mắn. Nếu bạn thực sự muốn có một tầm nhìn đẹp, hãy đặt bàn làm việc sao cho cạnh ngắn của nó chỉ thẳng hàng với cửa sổ. Nếu nó ở trong một góc, thì việc sắp xếp một phần tử tròn (cột tròn hoặc tủ sách) có thể tạo ra dòng năng lượng tốt.

Trang trí bằng Phong thủy / Các yếu tố khác (Bài chia sẻ của chúng tôi đến đây cũng khá dài rồi)

Bạn liên hệ với chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn kỹ cho bạn hơn nhé

Nội Thất Xanh – Deluxhome.net

TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Trụ sở: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM

VP giao dịch: 1/4B Linh Đông, KP7, Linh Đông, TP. Thủ Đức

NTX1: 62 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức

NTX2: 696 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

NTX3: 789 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức

Hotline: 1800 8040

Email: vinh.dailoiphat@gmail.com

Mọi người cũng tìm kiếm

15 cách dễ dàng để cải thiện tức thì ánh sáng cho ngôi nhà của bạn

12 Không gian với trang trí xanh sang trọng (green interior)

Nội Thất Xanh thiên nhiên trong ngôi nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *