So sánh giữa nệm lò xo và nệm foam

Nệm lò xo và Nệm foam

Nệm lò xo và nệm foam đều là dòng nệm có tính đàn hồi. Trước khi đi vào so sánh, các bạn cần hiểu rõ khái niệm từng loại nệm.

Đệm lò xo là gì?

Nệm lò xo là dòng nệm đã xuất hiện từ lâu, với cấu tạo gồm hệ thống lò xo, các lớp tiện ích hỗ trợ bên trên và áo bọc. Nệm lò xo có 2 dòng phổ biến nhất là lò xo liên kết và lò xo túi.

Nệm lò xo túi độc lập EURO COIN  đang là sản phẩm ưa chuộng trên thị trường. Và nệm lò xo túi đang dần thay thế nệm lò xo liên kết, bởi tính năng vượt trội hơn. 

Nệm lò xo túi cao cấp EUROHOME-Nội Thất Xanh
Nệm lò xo túi cao cấp EUROHOME-Nội Thất Xanh

Nệm Foam là gì?

Đệm foam là dòng đệm được sản xuất từ PU foam, hoặc Memory foam. Hoặc kết hợp giữa nhiều tầng foam khác nhau để đảm bảo các tính năng nâng đỡ cơ thể và chăm sóc giấc ngủ. Đệm có áo bọc bên ngoài có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh.

Đệm foam có tính chất dẻo đặc, đàn hồi tốt. Nhưng tốc độ đàn hồi không nhanh như đệm lò xo. Khi nằm cho cảm giác êm, dễ chịu.

Nệm latex foam-Nội Thất Xanh
Nệm latex foam-Nội Thất Xanh

So sánh nệm lò xo và nệm foam

Ngay từ thành phần cấu tạo đã thấy sự khác biệt giữa nệm foam và đệm lò xo. 

Có rất nhiều tiêu chí mà bạn cần biết để đánh giá một tấm nệm trước khi quyết định mua. Nhất là khi bạn phân vân giữa nhiều loại đệm. Vì thế thông tin so sánh đệm lò xo và đệm foam dưới đây sẽ hữu ích cho việc mua sắm của bạn:

Về vị trí ngủ

Mỗi người có cách nằm ngủ riêng, có thể chỉ nằm theo một tư thế, có thể thay đổi tư thế ngủ liên tục. Ba tư thế ngủ phổ biến nhất là nằm ngửa, nằm nghiêng và nằm sấp. Vì thế, nhu cầu về cảm giác cũng như sự hỗ trợ của nệm với từng kiểu tư thế ngủ là khác nhau.

Sự thoải mái của chúng ta khi nằm ngủ chịu một phần tác động của chất liệu đệm. Không phải loại đệm nào cũng phù hợp.

Nệm lò xo là lựa chọn thích hợp cho những người có thói quen nằm ngửa. Vì có khả năng nâng đỡ cột sống và các đường cong tự nhiên của cơ thể. Nệm làm giảm cảm giác đau lưng, vai, hông…bằng cách phân tán áp lực đều, tránh tích tụ tại chỉ một vài điểm.

Nệm lò xo túi độc lập có thể dễ dàng tiếp nhận sự chuyển động của người nằm. Mỗi cuộn lò xo có chức năng nâng đỡ tại một vị trí nhất định mà không ảnh hưởng đến các cuộn lò xo khác. Do đó không tạo tiếng ồn hay lan truyền chuyển động gây phiền đến người nằm cạnh.

Nệm xò xo túi EUROHOME-Nội Thất Xanh
Nệm xò xo túi EUROHOME-Nội Thất Xanh

Những người có thói quen ngủ nghiêng hay nằm sấp thì phù hợp hơn nếu dùng nệm foam. Lúc này vùng vai và hông sẽ chìm xuống nhiều hơn. Nệm foam đủ độ mềm cần thiết để đảm bảo cơ thể được nâng đỡ và giữ nguyên hình dạng cột sống tự nhiên.

Về kiểu cơ thể

Mỗi loại nệm có khả năng tải trọng nhất định. Đa phần các sản phẩm nệm bình dân trên thị trường đều chỉ đủ khả năng hỗ trợ trọng lượng nhẹ đến trung bình nhẹ.

So sánh giữa nệm lò xo và nệm foam
So sánh giữa nệm lò xo và nệm foam

Với người nặng cân, nệm lò xo là sản phẩm lý tưởng hơn. Vì các cuộn lò xo cho phép nệm duy trì hình dáng của nó dưới áp lực lớn, mang lại cảm giác thoải mái khi nằm ngủ.

Đệm foam sẽ phù hợp hơn với người có cân nặng nhẹ đến trung bình. Bởi người nặng cân khi nằm đệm foam, cơ thể sẽ bị lún sâu hơn, tạo cảm giác nóng, khó chịu.

Mức độ thoải mái khi nằm

Về bản chất, đệm lò xo cứng hơn so với đệm foam. Điều này xuất phát từ việc lò xo rất linh hoạt, chúng có xu hướng bật trở lại dưới áp lực.

Đệm foam sẽ thích hợp hơn nếu bạn muốn nằm đệm mềm và ôm sát vào người. Đệm này đặc biệt phù hợp nếu dùng vào mùa đông vì cho cảm giác ấm áp.

Khả năng giảm áp lực

Bất kể là nệm cứng hay đệm mềm, bất kể là ngủ tư thế nào quen thì nệm bạn nằm cũng cần có sự phân bổ trọng lượng đồng đều. Giảm áp lực tốt thì mới đảm bảo được tình trạng thoải mái, không bị đau mỏi khi nằm.

Trước khi so sánh nệm lò xo và đệm foam theo tiêu chí này, Nội Thất XANHsẽ chỉ ra sự khác biệt trong chính dòng đệm lò xo.

Nệm lò xo liên kết rẻ tiền hoặc được sản xuất theo phương thức lạc hậu sẽ hình thành các điểm áp suất khi nằm và cả khi thay đổi tư thế. Chất lượng các cuộn lò xo kém linh hoạt. Tạo lực bật trở lại rất mạnh và sẽ gây đau nhức.

Trong khi đó, nệm lò xo cao cấp hơn, chủ yếu là nệm lò xo túi độc lập. Sẽ được thiết kế thêm một lớp chống sốc bên trên hệ thống lò xo để khi đệm hấp thụ áp lực sẽ có xu hướng lan tỏa xung quanh thay vì bật ngược trở lại.

Đệm foam thế hệ mới được nhà sản xuất thiết kế thông minh để phân tán áp lực từ cơ thể người nằm một cách đồng đều. Ôm sát men theo đường cong, lấp đầy khoảng trống nên giảm căng thẳng cho các khớp.

Khả năng nâng đỡ căn chỉnh cột sống

Một chiếc nệm rẻ tiền, kém chất lượng có thể khiến cho bạn đau lưng khi nằm. Hoặc khiến những cơn đau nhức cũ của bạn trở nên trầm trọng hơn. Bởi vậy việc chọn một tấm nệm có thể giữ cho cột sống của bạn luôn trong trạng thái tự nhiên là giải pháp tốt để giảm nhức mỏi hiệu quả.

Nệm lò xo túi cao cấp EUROHOME-Nội Thất Xanh
Nệm lò xo túi cao cấp EUROHOME-Nội Thất Xanh

Nệm lò xo túi độc lập được đánh giá có khả năng giảm đau lưng tốt nhất trong dòng nệm lò xo. Loại nệm này có thể hỗ trợ tốt ngay cả khi bạn có thói quen nằm ngửa hoặc ngủ nghiêng.

Nệm lò xo cũng có khả năng giúp giảm đau lưng hiệu quả vì men theo đường cong cơ thể trong suốt giấc ngủ. Ngay cả khi chuyển động,  xương cột sống vẫn luôn được duy trì trạng thái tự nhiên mà không bị miễn cưỡng căng cứng hay bị cong vẹo.

Với nệm  foam, nên chọn nệm foam tốt, từ các thương hiệu uy tín thay vì tùy ý mua nệm foam rẻ tiền không rõ xuất xứ. Vì chúng rất mềm, khiến cơ thể lún xuống một các khó chịu, sẽ gây ra các cơn đau nhức lưng cho bạn.

Phản ứng với nhiệt độ

Thời tiết bên ngoài và nhiệt độ cơ thể có thể làm bạn thay đổi cảm giác khi nằm nệm. Bởi vậy bạn nên chọn những tấm nệm có khả năng điều hòa nhiệt độ tốt. Nhất là khi người sử dụng có vóc dáng mập, dễ bị nóng.

Nệm lò xo từ lâu đã nổi tiếng với tính trung hòa tốt nhiệt độ. Giúp cơ thể không thấy bí nóng khi nằm lâu, cũng không thấy bị lạnh khi thời tiết bên ngoài hạ thấp.

Nệm foam có xu hướng bị biến đổi, khi thời tiết nóng lên, chúng trở nên mềm, lún sâu hơn, khi trời lạnh, chúng lại có phần cứng hơn, độ mềm vừa phải.

Do đó, khi tiếp xúc với thân nhiệt người nằm, nệm foam dễ mang lại cảm giác nóng ngột, nhất là khi thời tiết oi bức hoặc mùa đông bạn đắp chăn quá dày.

Khả năng thoáng khi giữa 2 loại nệm

So sánh nệm lò xo và đệm foam về tiêu chí này cho thấy nệm lò xo mang lại cảm giác thông thoáng hơn cho người nằm. Nhờ có không gian trống được tạo ra bên trong hệ thống lò xo. Khi luồng không khí bên trong lưu thông, chúng mang theo nhiệt thừa ra khỏi bề mặt nệm. Giữ cho cơ thể người nằm luôn thấy mát mẻ.

Khả năng thoáng khí của nệm foam kém hơn so với nệm lò xo vì bản chất của foam là giữ nhiệt tốt. Bởi thế, dùng nệm foam vào mùa hè không phải là một giải pháp tốt cho mùa hè.

Về mùi từ nệm

Nệm lò xo không phụ thuộc nhiều vào hóa chất trong quá trình sản xuất. Bởi chủ yếu vật liệu sử dụng là thép nên không gây mùi. Nhiều dòng đệm lò xo cao cấp còn được tích hợp công nghệ kháng khuẩn, khử mùi, hay các lớp cao su thiên nhiên…khử mùi rất tốt nên sẽ tạo không gian ngủ trong lành cho người dùng.

Nếu bạn có một chiếc mũi khá nhạy cảm thì nên cân nhắc về việc mua nệm foam. Nệm này có nguồn gốc từ chế phẩm dầu mỏ nên sẽ có mùi thoang thoảng. Nệm foam rẻ tiền mùi sẽ nồng hơn, sẽ ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của bạn.

Về độ bền

Nệm lò xo chất lượng tốt đều sử dụng hệ thống lò xo từ thép không gỉ, rất khó bị ăn mòn nên tuổi thọ thường cao, từ 10 năm trở lên. Nếu bạn muốn mua nệm dùng lâu dài thì nên chọn đệm này.

Nệm foam có tuổi thọ thấp hơn, từ 7 – 10 năm. Tuy nhiên nếu biết cách bảo quản, vệ sinh đúng cách và thường xuyên thì việc kéo dài tuổi thọ cho đệm foam là khả thi.

Vậy nên chọn đệm foam hay đệm lò xo?

Nhìn chung nệm lò xo hay nệm foam đều có những ưu nhược điểm. Tùy phân khúc sản phẩm hay thương hiệu, nhà sản xuất mà chất lượng của nệm sẽ có sự chênh lệch từ không đáng kể cho đến rõ rệt.

Từ những so sánh nệm lò xo và đệm foam kể trên, có thể thấy việc chọn nệm nào trong hai loại tùy thuộc vào nhiều yếu tố: tài chính, nhu cầu…

Tuy nhiên, dù chọn nệm nào, bạn cũng nên cân nhắc những yếu tố chăm sóc sức khỏe và giấc ngủ nhé!

Hy vọng bài viết sau đây đã giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm nệm phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua một chiếc nệm chất lượng hãy liên hệ Hotline 0868 888 880 để được tư vấn miễn phí!

MUA NỆM CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ Ở ĐÂU?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm nệm chất lượng để chăm sóc sức khỏe? Hãy liên hệ và đến ngay trung tâm Nội Thất XANH nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất!

Nội Thất XANH -Tư vấn chọn nệm tốt nhất!
Nội Thất XANH -Tư vấn chọn nệm tốt nhất!
>>>Hệ thống các Showroom Nội Thất XANH
⇒ Showroom Nội Thất XANH 1: 1190 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

⇒ Showroom Nội Thất XANH 2: 696 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

 Showroom Nội Thất XANH 3: 590 Trường Chinh, Q. 12, Tp.Hồ Chí Minh

 Showroom Nội Thất XANH 4: 441 Tô Hiến Thành, P. 14, Q. 10, Tp.Hồ Chí Minh

 Showroom Nội Thất XANH 5: 159 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

 Showroom Nội Thất XANH 6: Đường Trần Phú, KP. 8, P. Tam Quan, TX. Hoài Nhơn, Bình Định

 Showroom Nội Thất XANH 7: 417 Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

⇒ Điện thoại:  0868 888 880-028.22419 419

>>>Sản phẩm liên quan đến NỆM:

Nệm lò xo túi cao cấp EUROHOME

Nệm mousse ép EURO WINNER 1,6mx2,0mx15cm

Nệm cao su thiên nhiên EUROHOME 1,6mx2,0mx10cm

Gối nằm cao su hoạt tính EUROHOME

Gối ôm bông gòn cao cấp EUROHOME

>>>Xem thêm:

Tại sao nệm cao su thiên nhiên được ưa chuộng đến vậy?

 Cửa hàng bán nệm giá rẻ tại TP.HCM

⇒ Báo giá nệm cao su non tốt nhất tại TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *