Thiết kế nội thất xanh là gì?

Thiết kế nội thất xanh là gì?

Sơ lược về thiết kế nội thất cho mục đích bền vững

Những thay đổi đối với cuộc sống hàng ngày và kinh doanh do COVID-19 đã tạo ra những cải thiện đáng kể đối với chất lượng không khí. Điều này cho thấy việc thực hiện các sửa đổi bền vững đối với cuộc sống của chúng ta có thể tạo ra tác động môi trường đáng kể như thế nào. Tuy nhiên, việc đưa ra những lựa chọn có trách nhiệm với xã hội, có ý thức với môi trường là rất nhiều công việc! Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm đến một chuyên gia được đào tạo chuyên sâu và tiếp cận với tất cả thông tin mới nhất. Một nhà thiết kế nội thất có thể tạo ra nội thất của bạn để giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn hơn đồng thời cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon của bạn.

Thiết kế nội thất xanh là gì?

Có ba nguyên tắc cơ bản để thiết kế nội thất “xanh”: tiết kiệm năng lượng, bảo tồn tài nguyên và sức khỏe. Khi thiết kế hoặc tu sửa nội thất, việc tối ưu hóa hiệu suất năng lượng sẽ giảm thiểu ô nhiễm và tiết kiệm tài nguyên cho toàn bộ thời gian sử dụng của nội thất. Mặc dù việc tối đa hóa hiệu quả năng lượng đôi khi tốn kém hơn trước, nhưng về lâu dài, việc giảm tiêu thụ năng lượng sẽ tiết kiệm tiền và tự chi trả.

Thiết kế có lưu ý đến việc bảo tồn tài nguyên đòi hỏi phải sử dụng có chủ ý các nguồn lực hạn chế. Thiết kế nội thất với thời gian sử dụng lâu dài, có thể thích nghi hoặc có lưu ý tái sử dụng cuối cùng cũng giúp bảo tồn tài nguyên về lâu dài bằng cách giảm nhu cầu tu sửa hoặc giảm lãng phí trong các lần tu sửa trong tương lai. Ngoài ra, thiết kế nội thất “xanh” bảo vệ sức khỏe của người sử dụng bằng cách thiết kế vì sự an toàn và ngăn ngừa ô nhiễm không khí trong nhà. Thiết kế nội thất “Xanh” hướng tới tương lai, nâng cao cuộc sống của người dùng hôm nay và trong tương lai, đồng thời bảo vệ môi trường trong nhiều năm tới.

“Xanh” có giống với bền vững không?

Hai thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng hai từ này có nội hàm hơi khác nhau. Trong Sổ tay Green Studio , Alison G. Kwok và Walter Grondzik lưu ý rằng họ ưa thích “màu xanh lá cây” như một thuật ngữ với một định nghĩa được thiết lập thông qua việc sử dụng nó trong các hệ thống xếp hạng như LEED. Thông qua các hướng dẫn cho các hệ thống đánh giá nghiêm ngặt này, chúng tôi biết chính xác điều gì đủ điều kiện là “xanh” và điều gì không, mang lại cho chúng tôi định nghĩa thực tế và hiệu quả cho thế nào là “xanh” ngày nay. Ngoài giờ, khi các hoạt động có ý thức về môi trường trở thành xu hướng chủ đạo, những gì được coi là “xanh” sẽ thay đổi. 

Thật khó để xác định khi nào một thứ gì đó đáp ứng được định nghĩa bền vững vì nó thuộc về một tư duy đầy khát vọng hơn là một tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong Hiệp hội Nội thất Nhà ở Bền vững của Hiệp hội Nhà thiết kế Nội thất Hoa Kỳ , Annette K. Stelmack điều chỉnh định nghĩa về tính bền vững của Đại hội Kiến trúc sư Thế giới thành: “đáp ứng hoặc thỏa mãn nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm giảm hoặc ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng của các thế hệ tương lai nhu cầu cá nhân.” Vì định nghĩa này dựa trên những lý tưởng thay vì những cân nhắc thực tế cho những gì được coi là khả thi ngày nay, nên nó không đổi theo thời gian. Một cái gì đó thực sự bền vững ngày hôm nay sẽ tiếp tục được coi là bền vững trong tương lai.

Dù bạn sử dụng ngôn ngữ nào để mô tả nó, thiết kế bền vững là bắt buộc. Tin tốt là, bất kể phong cách cá nhân của bạn là gì, bạn không cần phải thỏa hiệp. Có thể thiết kế nội thất bền vững theo bất kỳ phong cách nào, từ Tân cổ điển đến hiện đại phù hợp với từng kiến trúc nội thất của từng địa phương, khu vực bạn sinh sống. 

Việc áp dụng rộng rãi khái niệm thiết kế xanh đã trở thành một trong những xu hướng trong thiết kế nội thất.

Nội Thất Xanh – Deluxhome.net

TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Trụ sở: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM

VP giao dịch: 1/4B Linh Đông, KP7, Linh Đông, TP. Thủ Đức

NTX1: 62 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức

NTX2: 696 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

NTX3: 789 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức

Hotline: 1800 8040

Email: vinh.dailoiphat@gmail.com

Tin tức liên quan được quan tâm nhiều:

Deluxhome (Delux Home) nơi mua sắm lý tưởng cho ngôi nhà bạn

Công trình xanh là gì?

Sân vườn nội thất xanh là gì?

Sân vườn nội thất xanh là gì?

Showroom nội thất là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *